cách may rèm cửa sổ – Làm Rèm Cửa Handmade Đơn Giản Mà Đẹp

Hôm nay màn rèm Bách Tín sẽ hướng dẫn các bạn cách may rèm cửa sổ đơn giản và hiệu quả, các bạn có nhu cầu mua và thi công rèm cửa thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline nhé  0905 455 660

Tại sao bạn nên tự may màn rèm cửa sổ?

Tham khảo thêm => rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp

Rèm cửa sổ có cấu tạo khá đơn giản lại không khó may như các loại quần áo. Vì vậy, chỉ cần bạn biết cách là đã có thể tự may rèm cửa sổ nhỏ rồi. Tự may rèm cửa sổ cũng không tốn kém nhiều như là khi mua rèm mới.

Tham khảo thêm =>  màn rèm tại Đà Nẵng

Các nguyên vật liệu làm rèm có giá thành khá rẻ lại được bày bán rất nhiều trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm mua. Chi phí mua một chiếc rèm cửa tại các cửa hàng có giá khá cao. Trong khi đó, nếu bạn tự may một chiếc rèm cửa thì chỉ khoản chi phí bỏ ra chỉ bằng 60 – 70% chi phí mua mà thôi. Hơn nữa, khi tự may, bạn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, kiểu dáng tùy ý của bạn

Song song với đó là khi tự may màn rèm cửa bạn có thể lựa chọn loại vải, kiểu may, cách may mà bạn thích, khiến chiếc rèm của bạn trở nên độc nhất vô nhị. Cách may rèm cửa sổ khá là đơn giản, ít tốn thời gian nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm nhé!

Tham khảo thêm => Rèm cửa chống nắng Đà Nẵng

Hướng dẫn cách may rèm cửa sổ

cách may rèm cửa sổ
cách may rèm cửa sổ

Để may được một cái rèm cửa sổ không phải là việc quá khó. Bạn chỉ cần tinh tế và cẩn thận một chút là đã có thể may được một chiếc rèm cửa ưng ý rồi. Sau đây là cách may rèm cửa sổ vừa đẹp vừa đơn giản:

Cắt vải

Cắt vải là bước đầu tiên để khi may rèm cửa. Đây cũng là bước rất quan trọng bởi vì nếu bạn cắt quá ngắn thì khi may sẽ bị thiếu vải, khiến chiếc rèm cửa không còn đẹp và vừa với khung cửa. Còn nếu cắt quá nhiều thì sẽ khá là uổng phí vải.
Để cắt vải không bị lẹm, bạn đặt miếng vải trên một mặt phẳng và gấp đôi miếng vải lại. Chú ý, mặt phải gấp phía bên trong, mặt trái gấp phía bên ngoài. Rèm phải có chiều rộng gấp 1,5 lần so với cửa sổ. Chiều dài tùy thuộc vào ý bạn. Tiếp theo bạn cắt rời thành 2 miếng vải theo đường đã gấp.

Gấp mép vải

gấp mép vải
gấp mép vải

Trong 4 mép cạnh của miếng vải, bạn gấp 3 mép cạnh 1 cm và 1 cạnh gấp mép 1cm. Sau đó dùng bàn ủi để ủi cho phẳng và vào nếp. May cố định lại 4 mép.

May băng cạp

May băng cạp cũng là một bước khá quan trọng khi may rèm cửa sổ. Để may băng cạp, bạn cắt 6 tấm vải trắng có kích thước 9cm x 15cm.

Gấp đôi mảnh vải lại theo chiều chiều sao cho mặt phải ở trong và mặt trái ở ngoài. Tiếp tục may mép của 2 cạnh kề nhau. Lưu ý, khi may cần chừa lại một cạnh để khi may xong có thể lộn lại mặt phải ra ngoài. Tiếp đó dùng bàn ủi để là cho miếng vải phẳng lại. Với 5 miếng vải còn lại bạn cũng làm tương tự như vậy.

Không nhất thiết phải sử dụng vải trắng để may băng cạp. Bạn cũng có thể sử dụng chính loại vải may rèm để may băng cạp nhé!

Thành phẩm

Đặt thước vẽ trên tấm vải rèm sao cho khoảng cách giữa mép vải và thước cách nhau cm.Sử dụng phấn vẽ vải đã chuẩn bị và vẽ theo chiều dọc của thước. Vẽ tiếp đường thứ 2 cách đường thứ nhất khoảng 10cm. Sau đó đặt băng cạp lên trên đường phấn vẽ thứ 2 và nhớ là hãy chừa khoảng cách mép 1cm. Đặt tiếp 5 băng cạp lên sau cho cả 6 bằng cách đều nhau. Sử dụng ghim nút để cố định các băng cạp.

Sau khi xác định được vị trí của 6 băng cạp, bản chỉ cần may cố định lại 6 băng cạp theo đường phấn thứ nhất rồi gập băng cạp lại và may cố định vào đường phấn thứ 2.

Cuối cùng là luồn rèm vào thanh treo và treo lên cửa sổ là bạn đã có một chiếc rèm xinh xắn do chính tay mình làm rồi.

Cách làm rèm cửa sổ bằng giấy – cách làm rèm cửa sổ handmade

Ưu điểm rèm cửa handmade

Đối với loại rèm này chúng ta sẽ có nhiều ưu điểm như sau:

– Tự chọn chất liệu vải và thiết kế tùy theo ý muốn của bạn.

– Giá thành rẻ hơn nhiều so với việc lắp đặt loại rèm mới.

– Thỏa mãn niềm đam mê cá nhân của bạn.

– Có thể chỉnh sửa, thay thế bất cứ khi nào mà bạn muốn.

– Vệ sinh, lau chùi rất đơn giản và dễ dàng.

Rèm cửa handmade vô cùng tiện lợi, nếu như có thời gian và có kinh nghiệm chúng tôi khuyên bạn nên tự thiết kế rèm handmade.

Làm rèm cửa handmade bằng vải

Một chiếc rèm vải cho khu vực cửa sổ là một ý tưởng không tồi đúng không nào? Thay vì phải kêu thợ đặt may sẵn thì bạn có thể tự mua vải về và may theo kích thước cửa sổ. Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự đam mê và cẩn thận, tỉ mỉ đấy nhé!

rèm cửa handmade bằng vải
rèm cửa handmade bằng vải

Đầu tiên, bạn phải đo kích thước của khu vực cần làm rèm. Lưu ý là kích thước của rèm phải lớn hơn kích thước của cửa sổ để còn may đường viền và rèm trùm lên cửa sổ thì trông sẽ đẹp hơn.

Bên cạnh vải thì bạn cũng cần chuẩn bị ghim nút, thanh treo rèm, móc kẹp, bàn ủi.

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Cắt vải

Sau khi có vải và đầy đủ các dụng cụ, bạn tiến hành cắt vải theo kích thước như sau:

Chiều dài rèm cửa = Chiều dài cửa sổ + 10 hoặc 15cm

Chiều rộng rèm cửa = Chiều rộng cửa sổ + 5 hoặc 10cm

Bước 2: Tạo nếp gấp cho rèm

Để tạo nên những nếp gấp cho rèm, bạn cần gấp từng mép rèm có kích thước bằng nhau rồi dùng khăn ướt và bàn ủi để ủi cho đến khi “chết mép”.

Bước 3: Treo rèm

Sau khi rèm đã có những nếp gấp đều nhau thì chỉ cần dùng thanh rèm và móc treo để treo lên. Bạn đã có ngay một chiếc rèm nhỏ xinh nơi cửa sổ đúng loại vải, họa tiết, màu sắc theo ý thích của mình rồi.

Làm rèm cửa handmade bằng hạt cườm – Rèm Bách Tín

Bạn tin không? Những hạt cườm lóng lánh đủ màu sắc cũng có thể tạo nên một chiếc rèm cửa xinh xắn đấy. Hãy chuẩn bị và thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Rèm cửa hạt cườm
Rèm cửa hạt cườm

Bước 1: Chuẩn bị

– Các loại hạt cườm theo mỗi loại màu hoặc đủ màu sắc tùy thích

– Dây xâu cườm, nên chọn loại dây có độ bền cao và dễ xỏ cườm
Thanh treo

Bước 2: Thực hiện

– Cố định thanh treo ở khu vực cần treo trèm. Loại rèm này thường được dùng để treo ở cửa sổ nhỏ hoặc góc học tập, trang trí.

– Xâu các hạt cườm vào dây. Bạn có thể xâu tùy ý hoặc theo một nguyên tắc nào đó để những sợi dây có sự đồng nhất với nhau. Nhớ thắt nút ở cuối dây để hạt cườm không bị rơi ra nhé.

– Xâu được dây nào thì tiến hành treo lên. Lưu ý là cần tính toán để căn số lượng dây và độ rộng giữa các dây cho phù hợp.

Cách làm rèm cửa handmade Bohemian

cách làm rèm cửa bohemian
cách làm rèm cửa bohemian

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

– Len cuộn có họa tiết (ở bài này sẽ hướng dẫn bạn làm rèm với len cuộn có họa tiết quả cầu nhỏ và to)

– 1 cuộn len bình thường

– Vải ren: kích thước bằng với chiều ngang chiếc rèm bạn muốn làm. Bạn hoàn toàn có thể dùng len cùng màu để móc nếu có thời gian, trông sẽ ấn tượng hơn đấy.

– Thanh gỗ tròn: kích thước dài hơn tấm vải ren khoảng 3 – 5cm

– Dụng cụ: kéo, kim có lỗ đủ lớn để xâu vừa len trơn ở trên

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn xâu sợi len trơn vào kim để nối phần vải ren và tấm gỗ với nhau. Sau khi đã nối hết miếng vải thì bạn chừa một đoạn dây len dài lại. Đoạn này sẽ tạo thành dây để làm móc treo của rèm (như hình)
Bước 2: Lần lượt lấy từng sợi len họa tiết hình cầu xâu vào lỗ bên dưới của miếng vải ren. Bạn cứ xâu hết các sợi dây với độ dài tương tự nhau, sau đó có thể cắt tỉa lại cho bằng nhau hoặc vót nhọn như đỉnh tam giác đều được. Việc này tùy vào sở thích trang trí của mỗi người.

Bước 3: Đính những cục bông lớn lên tấm rèm theo cách tùy ý. Vậy là bạn đã có ngay một chiếc rèm Bohemian cực xinh rồi đó. Bạn thấy không, chỉ qua 3 bước siêu đơn giản là bạn đã có thể làm mới căn phòng của mình rồi.

Làm rèm cửa handmade bằng giấy – Rèm Bách Tín

rèm cửa sổ bằng giấy
rèm cửa sổ bằng giấy

Mách bạn cách làm rèm cửa handmade vừa nhanh gọn, ai cũng có thể làm được lại ít tốn chi phí đó là dùng những tấm giấy để làm rèm. Bạn biết đấy, chỉ với những tấm giấy bạn có thể sáng tạo ra đủ thứ giống như nghệ thuật gấp giấy origami vậy. Tùy vào sự khéo léo cũng như khả năng sáng tạo mà bạn có thể làm ra được những loại rèm cửa đẹp khác nhau. Dưới đây sẽ là cách làm rèm cửa bằng chuỗi giấy hình trái tim.

Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm rèm cửa sổ bằng giấy – rèm cửa sổ handmade

dụng cụ làm rèm cửa handmade
dụng cụ làm rèm cửa handmade

– Giấy màu, bạn có thể chọn lựa giấy nhiều kiểu màu sắc khác nhau để giúp cho căn phòng thêm sặc sỡ.

– Kim chỉ, keo dán

– Giấy vở

– Băng ghim, kéo, kim chỉ,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải đo kích thước của khung cửa sổ mà bạn muốn treo rèm để xác định số lượng của dây rèm cần làm. Bạn cần phải đo trước khi chuẩn bị nguyên liệu để mua được nguyên liệu vừa đủ, tránh thừa thiếu.

Bước 2: Cắt giấy màu/giấy báo thành những hình trái tim hoặc những hình khác mà bạn muốn, một cách vừa phải và có kích thước bằng nhau

Bước 3: Dùng keo hoặc băng dính hai mặt đẻ dính miếng giấy vở lên trên hình bạn làm rèm. Sau đó dán thêm một hình chồng lên cái đó. Tiếp tục dùng máy may may một đường thẳng giữa để tạo hình.

Có nên làm rèm cửa bằng giấy hay không?

Hiện nay, về việc làm rèm cửa bằng giấy nó không được áp dụng và lựa chọn nhiều bởi chúng tương đối mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ trong thao tác của người thực hiện.
Chưa kể, những mẫu rèm cửa bằng giấy tự làm không có tác dụng che mưa che nắng, không được tồn tại lâu dài và hỗ trợ việc trang trí cho không gian tốt nhất.

Có lẽ vì điều này mà việc làm rèm cửa bằng giấy không được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Thay vào đó, mọi người bắt đầu quan tâm đến những mẫu rèm cửa bằng vải được trang trí bắt mắt và ấn tượng.

Trên đây là cách làm rèm cửa sổ đơn giản mà Rèm Bách Tín đã giới thiệu cho bạn, hy vọng bạn làm thành công

màn rèm đà nẵng
màn rèm đà nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã mua

NHẮN TIN

Gọi 0932 585 660
Smiley face Chat Facebook