Cách tự làm rèm cửa sổ đẹp – làm rèm cửa sổ handmade

Hôm nay màn rèm Bách Tín sẽ hướng dẫn các bạn cách may rèm cửa sổ đơn giản và hiệu quả, các bạn có nhu cầu mua và thi công rèm cửa thì có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline nhé  0905 455 660

Tại sao bạn nên tự may màn rèm cửa sổ?

Tham khảo thêm: rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp

Rèm cửa sổ có cấu tạo khá đơn giản lại không khó may như các loại quần áo. Vì vậy, chỉ cần bạn biết cách là đã có thể tự may rèm cửa sổ nhỏ rồi. Tự may rèm cửa sổ cũng không tốn kém nhiều như là khi mua rèm mới.

Các nguyên vật liệu làm rèm có giá thành khá rẻ lại được bày bán rất nhiều trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm mua. Chi phí mua một chiếc rèm cửa tại các cửa hàng có giá khá cao. Trong khi đó, nếu bạn tự may một chiếc rèm cửa thì chỉ khoản chi phí bỏ ra chỉ bằng 60 – 70% chi phí mua mà thôi. Hơn nữa, khi tự may, bạn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, kiểu dáng tùy ý của bạn

Song song với đó là khi tự may màn rèm cửa bạn có thể lựa chọn loại vải, kiểu may, cách may mà bạn thích, khiến chiếc rèm của bạn trở nên độc nhất vô nhị. Cách may rèm cửa sổ khá là đơn giản, ít tốn thời gian nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi để làm nhé!

Xem Thêm:  Rèm cửa chống nắng Đà Nẵng

Hướng dẫn cách may rèm cửa sổ

cách may rèm cửa sổ
cách may rèm cửa sổ

Để may được một cái rèm cửa sổ không phải là việc quá khó. Bạn chỉ cần tinh tế và cẩn thận một chút là đã có thể may được một chiếc rèm cửa ưng ý rồi. Sau đây là cách may rèm cửa sổ vừa đẹp vừa đơn giản:

Cắt vải

Cắt vải là bước đầu tiên để khi may rèm cửa. Đây cũng là bước rất quan trọng bởi vì nếu bạn cắt quá ngắn thì khi may sẽ bị thiếu vải, khiến chiếc rèm cửa không còn đẹp và vừa với khung cửa. Còn nếu cắt quá nhiều thì sẽ khá là uổng phí vải.
Để cắt vải không bị lẹm, bạn đặt miếng vải trên một mặt phẳng và gấp đôi miếng vải lại. Chú ý, mặt phải gấp phía bên trong, mặt trái gấp phía bên ngoài. Rèm phải có chiều rộng gấp 1,5 lần so với cửa sổ. Chiều dài tùy thuộc vào ý bạn. Tiếp theo bạn cắt rời thành 2 miếng vải theo đường đã gấp.

Gấp mép vải

gấp mép vải
gấp mép vải

Trong 4 mép cạnh của miếng vải, bạn gấp 3 mép cạnh 1 cm và 1 cạnh gấp mép 1cm. Sau đó dùng bàn ủi để ủi cho phẳng và vào nếp. May cố định lại 4 mép.

May băng cạp

May băng cạp cũng là một bước khá quan trọng khi may rèm cửa sổ. Để may băng cạp, bạn cắt 6 tấm vải trắng có kích thước 9cm x 15cm.

Gấp đôi mảnh vải lại theo chiều chiều sao cho mặt phải ở trong và mặt trái ở ngoài. Tiếp tục may mép của 2 cạnh kề nhau. Lưu ý, khi may cần chừa lại một cạnh để khi may xong có thể lộn lại mặt phải ra ngoài. Tiếp đó dùng bàn ủi để là cho miếng vải phẳng lại. Với 5 miếng vải còn lại bạn cũng làm tương tự như vậy.

Không nhất thiết phải sử dụng vải trắng để may băng cạp. Bạn cũng có thể sử dụng chính loại vải may rèm để may băng cạp nhé!

Thành phẩm

Đặt thước vẽ trên tấm vải rèm sao cho khoảng cách giữa mép vải và thước cách nhau cm.Sử dụng phấn vẽ vải đã chuẩn bị và vẽ theo chiều dọc của thước. Vẽ tiếp đường thứ 2 cách đường thứ nhất khoảng 10cm. Sau đó đặt băng cạp lên trên đường phấn vẽ thứ 2 và nhớ là hãy chừa khoảng cách mép 1cm. Đặt tiếp 5 băng cạp lên sau cho cả 6 bằng cách đều nhau. Sử dụng ghim nút để cố định các băng cạp.

Sau khi xác định được vị trí của 6 băng cạp, bản chỉ cần may cố định lại 6 băng cạp theo đường phấn thứ nhất rồi gập băng cạp lại và may cố định vào đường phấn thứ 2.

Cuối cùng là luồn rèm vào thanh treo và treo lên cửa sổ là bạn đã có một chiếc rèm xinh xắn do chính tay mình làm rồi.

Cách làm rèm cửa sổ bằng giấy – cách làm rèm cửa sổ handmade

rèm cửa sổ bằng giấy
rèm cửa sổ bằng giấy

Mách bạn cách làm rèm cửa handmade vừa nhanh gọn, ai cũng có thể làm được lại ít tốn chi phí đó là dùng những tấm giấy để làm rèm. Bạn biết đấy, chỉ với những tấm giấy bạn có thể sáng tạo ra đủ thứ giống như nghệ thuật gấp giấy origami vậy. Tùy vào sự khéo léo cũng như khả năng sáng tạo mà bạn có thể làm ra được những loại rèm cửa đẹp khác nhau. Dưới đây sẽ là cách làm rèm cửa bằng chuỗi giấy hình trái tim.

Nguyên liệu và dụng cụ cần có để làm rèm cửa sổ bằng giấy – rèm cửa sổ handmade

dụng cụ làm rèm cửa handmade
dụng cụ làm rèm cửa handmade

– Giấy màu, bạn có thể chọn lựa giấy nhiều kiểu màu sắc khác nhau để giúp cho căn phòng thêm sặc sỡ.

– Kim chỉ, keo dán

– Giấy vở

– Băng ghim, kéo, kim chỉ,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải đo kích thước của khung cửa sổ mà bạn muốn treo rèm để xác định số lượng của dây rèm cần làm. Bạn cần phải đo trước khi chuẩn bị nguyên liệu để mua được nguyên liệu vừa đủ, tránh thừa thiếu.

Bước 2: Cắt giấy màu/giấy báo thành những hình trái tim hoặc những hình khác mà bạn muốn, một cách vừa phải và có kích thước bằng nhau

Bước 3: Dùng keo hoặc băng dính hai mặt đẻ dính miếng giấy vở lên trên hình bạn làm rèm. Sau đó dán thêm một hình chồng lên cái đó. Tiếp tục dùng máy may may một đường thẳng giữa để tạo hình.

Trên đây là cách làm rèm cửa sổ đơn giản mà Rèm Bách Tín đã giới thiệu cho bạn, hy vọng bạn làm thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã mua